So với những loài ớt truyền thống khác, ớt ARiêu có đặc điểm nổi bật: hương vị rất riêng thơm mùi thảo mộc, độ cay nồng vừa phải rất quyến rũ, quả nhỏ không đã thèm cho một lần cắn khiến người ta muốn cắn đến quả thứ hai. Song giá trị còn nằm ở chỗ: ớt Ariêu vượt qua sự khắc nghiệt của thiên nhiên. Ớt con mọc lên từ những hạt do chim phát tán, trải qua những cơn nắng cháy da trên những đồi đất đỏ pha đá vôi, đâm chồi sau những cơn mưa chiều. Chỉ có điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu vùng rừng núi Nam Giang, Đông Giang ớt mới cho mùi thơm độc và quả nhỏ li ti rất tinh khiết. Ớt chủ yếu được mọc hoang, hoặc trồng trên nương rẫy không dùng thuốc kích thích, nếu trồng ở những vùng phù sa thì trái sẽ to hơn, mềm hơn và mất đi giá trị vốn có của nó.
Thường bà con địa phương đi hái từ rừng về rồi bày bán ven đường Quốc lộ Hồ Chí Minh huyện Nam Giang nên chưa tạo được một thương hiệu cho địa phương, bản thân tôi cũng biết đến thương hiệu ớt A riêu Đông Giang nhưng qua thực tế nhận thấy ớt rừng Nam Giang mùi vị và hương thơm không hề thua kém, thậm chí trái còn nhỏ và dai giòn hơn.
Loại ớt này thường được bà con Cơ Tu Nam Giang hái từ rừng hoặc trên rẫy về treo trên dàn bếp, dùng để làm gia vị tẩm ướp thức ăn, giã làm muối ớt chấm, ăn trực tiếp hoặc ngon nhất là ngâm với muối bỏ trong hũ dùng ăn dần, qua vài ngày ớt dậy lên một mùi thơm ngào ngạt không thể tả.
Anh chị tin tưởng vui lòng gọi cho CƠTUFOOD theo số điện thoại: 0977949737 để mua ớt rừng được anh em đồng bào Cơ Tu chúng tôi trực tiếp đi khai thác từ rừng.